Để có được những tấm gỗ đẹp giúp phục vụ sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau từ gỗ cũng như sản xuất một miếng gỗ công nghiệp là cả một dây chuyền tinh tế. Trong dây chuyền sẽ cần có các thiết bị để sản xuất gỗ như các loại máy cắt gỗ, máy cưa, máy khoan,…

1. Máy cắt gỗ công nghiệp

Với diện tích lớn và hiện đại nên tất cả các xưởng sản xuất gỗ công nghiệp hiện đại đều sẽ có một chiếc máy cắt gỗ công nghiệp. Với chiếc cưa lớn và hiện đại máy giúp tiết kiệm chi phí, thời gian còn có thể căn chỉnh và cắt các thanh gỗ một chính xác nhất.

may-cat-go-cong-nghiep-cong-xuat-lon

Máy cắt gỗ công nghiệp sản xuất quy mô lớn

Máy thường có một số dòng phổ biến chín như máy cắt gỗ CNC vi tính 12 dao có bàn cấp phôi hoặc không cấp phôi, máy CNC 12 dao có cụm đầu khoan 9 mũi không có bàn cấp nhả phôi hoặc có bàn cấp nhả phôi tự động.

2. Máy nén khí

Máy nén khí sử dụng trong công nghiệp sản xuất gỗ với công dụng chính là vận hành máy CNC, đóng đinh, tháo vặn ốc, làm máy phun nước, PU, đánh giấy nhám, máy thổi,….

may-nen-khi-chuyen-dung-dung-trong-cong-nghiep-san-xuat-go

Máy nén khí công nghiệp dùng trong công nghiệp sản xuất gỗ

Thực chất máy nén khí dùng để dùng để hỗ trợ và phối hợp với các dụng cụ khác để tạo ra các chức năng khác nhau phục vụ vào công việc sản xuất gỗ. Tất nhiên là dùng trong công nghiệp tùy vào quy mô sản xuất thì dung tích cũng như công xuất khác nhau. Trong đó máy nén dung tích trung bình phải từ 100 lít, 250 lít hoặc hơn. Còn cống xuất thì thường phải đạt ít nhất từ 30KW cho đến 200KW.

3. Máy ép gỗ

Trong các xưởng gỗ thì một chiếc máy ép gỗ là thứ không thể nào thiếu được. Máy ép gỗ với công dụng chủ yếu là ép thành tấm ván gỗ, gỗ viên, gỗ vụn,… thành những ván gỗ công nghiệp với công nghệ hiện đại có thể tùy chỉnh độ dài như mong muốn cũng như kích thước theo yêu cầu sử dụng. Ngoài ra với các công nghệ khác nhau nên máy cũng có thể ép laminate, ép veneer lên bề mặt của các tấm gỗ và nhiều công dụng khác.

may-ep-go-nong-va-may-ep-go-nguoi-dung-trong-cong-nghiep-go

Máy ép gỗ dùng trong công nghiệp sản xuất gỗ

Tùy vào nhu cầu sản xuất gỗ thì các đơn vị sẽ chọn máy ép nóng hoặc máy ép nguội để đáp ứng cho xưởng. Với thiết kế và cấu tạo chuyên biệt kèm công nghệ khác nhau nên chọn lựa thật kỹ để có thể dễ dàng áp dụng vào công việc sản xuất quy mô lớn.

4. Máy chà nhám

Máy giúp chà min, cũng như đánh bóng mặt phẳng của sản phẩm trước khi phun sơn, dán gỗ, tấm nhựa hoặc keo dán… Máy chà nhám sẽ khiến cho bề mặt sản phẩm bám dính tốt hơn và lớp sơn được quét lên bề mặt gỗ sẽ lì và bám chắc hơn, giúp tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm trở lên tốt hơn.

cac-loai-may-cha-nham-thong-dung-dung-trong-cong-nghiep-san-xuat-go

Các máy chà nhám thông dụng dùng trong công nghiệp sản xuất gỗ

Với các xưởng gỗ có quy mô lớn thường sử dụng các loại máy to cố định và sử dụng nguồn điện để khởi động, với các dòng phổ biến thường thấy như: máy chà nhám thùng, máy chà nhám cạnh cong 2 mặt, máy chà nhám băng, máy chà nhóm bo,…

5. Máy dán cạnh

Máy được sử dụng với mục đích nhằm dán các cạnh gỗ, ván ép, cạnh của các cạnh đồ dùng nội thất, giúp bề mặt bóng mượt đảm bảo đúng các kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao của sản phẩm khi đến tay người dùng. Máy thường có từ 4-13 chức năng, còn tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất của các xưởng sản xuất khác nhau sẽ có các lựa chọn khác nhau về các loại máy sử dụng.

may-dan-canh-go-tu-dong-dung-trong-cong-nghiep-go

Máy dán cạnh gỗ tự động dùng trong công nghiệp

Bên cạnh đó, ngoài các thiết bị trên trong mỗi xưởng sản xuất gỗ công nghiệp sẽ đều có một số các thiết bị máy móc khác như: hệ thống máy bào, máy cắt phay, máy ghép – chép hình, máy làm gỗ ghép, máy lăn keo, hệ thống máy hút bụi cho xưởng sản xuất…

Dưới đây là một số các thiết bị cần có trong một dây chuyền sản xuất gỗ công nghiệp hiện nay. Mọi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng mọi sản phẩm và nhu cầu thực tiễn của mình để lựa chọn một sản phẩm thích hợp nhất.


⭐️ Cập nhập một số thông tin bổ ích khác -> Xem ngay