Trẻ sơ sinh có làn da rất mỏng manh, nhạy cảm, khung xương còn non yếu khiến việc tắm rửa, vệ sinh cho các bé luôn là thách thức lớn, đặc biệt đối với những ai lần đầu làm mẹ. Dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà như một giải pháp an toàn, hiệu quả, hỗ trợ các cha mẹ trong quá trình chăm sóc con nhỏ.

Kinh nghiệm chăm con, tắm rửa, vệ sinh cho bé sơ sinh thường được truyền dạy, hướng dẫn từ đời các bà, các mẹ sang đời con gái. Tuy nhiên, gia đình hiện đại vẫn nên sử dụng dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà bởi những lý do sau đây.

Hỗ trợ mẹ sau sinh, đặc biệt với các mẹ sức khỏe yếu, đẻ mổ

Sau khi sinh, cơ thể sản phụ thường rất yếu, đặc biệt là các mẹ đẻ mổ hoặc bị băng huyết. Việc ngồi dậy, đi lại chuẩn bị các dụng cụ tắm rửa cho con khiến mẹ thêm vất vả, hạn chế thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

dich-vu-tam-be-so-sinh-giup-me-an-tam

Sản phụ đẻ mổ cần thời gian hồi phục, nghỉ ngơi sau sinh

Mặt khác, người thân trong gia đình chưa chắc đã đủ khéo léo, kinh nghiệm khi tắm và vệ sinh cho bé. Đối với cơ thể non nớt và nhạy cảm của trẻ sơ sinh, đặc biệt tại các vùng đầu, mắt, mũi, rốn và bộ phận sinh dục, những xây xát ngoài da cũng có thể khiến bé bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe.

Trong những trường hợp này, gia đình nên gửi gắm sự an toàn của trẻ vào những dịch vụ tắm bé sơ sinh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Bé sơ sinh được tắm rửa đúng khoa học

Trên thực tế, những kinh nghiệm được truyền đời dân gian không phải tất cả đều đúng khoa học. Nếu không tắm rửa đúng cách, bé có thể bị viêm da kích ứng, trầy xước da, viêm tai giữa, nhiễm trùng rốn, v.v… Ví dụ, những phương pháp tắm rửa với lá cây thường được các mẹ truyền tai nhau, nhưng nguồn gốc, xuất xứ các loại lá chưa hẳn đã tốt và phù hợp với làn da của bé.

Tắm rửa đúng cách sẽ giúp bé giảm các bệnh về da, cơ thể luôn sạch sẽ khiến bé ngủ sâu và ngon giấc hơn.

dich-vu-tam-be-so-sinh

Dịch vụ tắm bé sơ sinh giúp trẻ được chăm sóc, vệ sinh đúng cách

Bên cạnh đó, qua việc thuê dịch vụ tắm bé sơ sinh chuyên nghiệp, cha mẹ và gia đình sẽ được quan sát cách chăm sóc làn da, tắm rửa, massage có lợi cho sức khỏe của bé. Từ đó, học hỏi và vận dụng được những phương pháp khoa học trong việc chăm sóc con yêu, cụ thể như:

  • Các dụng cụ cần chuẩn bị.
  • Điều chỉnh nhiệt độ nước và những loại tinh dầu, sữa tắm nên dùng cho bé.
  • Tư thế để tắm cho bé đúng cách.
  • Cách rửa mắt, mũi, gội đầu và các bộ phận đặc biệt dễ bị tổn thương.
  • Các thao tác massage trên cơ thể, đặc biệt vùng mặt, tay chân giúp bé được thư giãn và tốt cho sự phát triển toàn diện.
  • Các lưu ý về không gian, thời điểm tắm rửa cho bé sơ sinh.

Chăm nuôi con nhỏ luôn là công việc không hề dễ dàng và cần thực hiện cẩn thận, đúng khoa học. Cha mẹ cần trang bị thêm kiến thức, cũng như lựa chọn những dịch vụ, sản phẩm uy tín trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy để bé yêu được phát triển an toàn, khỏe mạnh nhất.


⛔ Bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác <tại đây>