Trong thời cuộc thế giới phẳng, công dân toàn cầu, khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh gần như trở thành điều kiện thiết yếu để tốt nghiệp hay trong quá trình phỏng vấn, làm việc, thăng tiến lên vị trí tốt hơn. Học tập qua các kênh online được nhiều người lựa chọn như một phương pháp học anh văn hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Để thuần thục một ngoại ngữ không phải điều dễ dàng. Nhiều bạn dù đã học anh văn 12 năm trên ghế nhà trường nhưng vẫn không thể sử dụng tốt tiếng Anh. Có những bạn tham gia khóa học tại các trung tâm luyện thi TOEIC, khóa dạy tiếng Anh giao tiếp nhưng vẫn chưa thấy được hiệu quả. Bởi lẽ, học tiếng Anh không những cần đến sự kiên trì, chăm chỉ mà còn phải lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với khả năng của bản thân. Cùng khám phá cách học anh văn hiệu quả và tiết kiệm chi phí sau đây!

Học tiếng Anh online là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Ngày nay, học tiếng Anh, ngoại ngữ online là hình thức học tập được nhiều người đã đi làm, các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn. Bên cạnh chi phí tối ưu, không mất thời gian di chuyển, các lớp học anh văn online còn mang đến những hiệu quả không ngờ như sau:

Chủ động thời gian

Thế giới mở đang tạo ra khối lượng kiến thức vô vàn cho những người ham học hỏi và muốn nâng cao trình độ bản thân. Tuy nhiên, với thời gian hữu hạn một ngày, cần sắp xếp các công việc, học tập sao cho khoa học và tiết kiệm thời gian nhất.

hoc-tieng-anh-moi-luc

Học tiếng Anh online giúp bạn tự chủ về thời gian, địa điểm, lịch học

Với lớp học online, bạn có thể tự điều chỉnh, sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Khi không còn phải nghỉ học khi có việc bận, chép bù bài, trễ giờ do tắc đường hay tăng ca, bạn sẽ luôn theo kịp các tiết học theo đúng lộ trình.

Chi phí tối ưu, tiết kiệm

Không chỉ tiết kiệm các chi phí thời gian, di chuyển, ăn uống giữa ca học, các khóa giảng dạy tiếng Anh online còn có học phí rẻ hơn nhiều so với học tại trung tâm.

hoc-online-tiet-kiem

Học tiếng Anh online là phương pháp học tập tiết kiệm chi phí nhất

Theo khảo sát chung, chi phí cho những khóa học tiếng Anh online chỉ có giá bằng một nửa, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với các lớp học phải đầu tư mặt bằng, phòng học hoặc thuê gia sư riêng.

Lộ trình học tập theo sát với năng lực

Lớp trung tâm thường có đông học viên và giáo viên sẽ không thể chú ý đến tất cả mọi cá nhân. Tuy nhiên, khi học online, bạn sẽ liên tục được làm các bài test để điều chỉnh lộ trình học sao cho phù hợp và nâng cao năng lực của bản thân.

Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm của phương pháp học tập online là chỉ cần có kết nối mạng, bạn có thể vào lớp. Nếu không khí của những lớp học truyền thống khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, hãy thay đổi địa điểm học tập như thư viện, quán cafe, quán trà sữa, học nhóm cùng bạn, v.v…

Phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả, tiết kiệm nên áp dụng

Những phương pháp giảng dạy truyền thống trong nhà trường theo kiểu đọc – chép – lặp lại để ghi nhớ từ mới đã quá cũ và khó đạt hiệu quả với nhiều bạn, đặc biệt những ai mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp. Sau đây là những phương pháp giúp năng lực anh văn tiến bộ nhanh chóng mà bạn có thể vận dụng khi theo các khóa học online hoặc tự học.

Thuần thục phương pháp Shadowing

Do ảnh hưởng của lối giảng dạy truyền thống, nhiều bạn trẻ hiện nay gặp khó khăn nhất với kỹ năng Nói, trong đó, lỗi thường thấy là phát âm sai.

phuong-phap-shadowing

Phương pháp Shadowing giúp nâng cao khả năng Nói tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp Shadowing giúp nâng cao khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, bằng cách bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ trong những đoạn thoại.

Học tiếng Anh theo chủ đề

Với các giáo trình được biên soạn theo chủ đề, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ, học được số lượng lớn từ vựng và các mẫu câu thông dụng.

hoc-theo-chu-de

Phương pháp học theo chủ để giúp nâng cao vốn từ vựng nhanh chóng

Phương pháp này đặc biệt hữu ích cho người đi làm, với các chủ đề liên quan đến chuyên ngành, công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học thêm các chủ đề thường gặp trong cuộc sống như du lịch, văn hóa, thời tiết, thời trang, ẩm thực v.v… để nâng cao tự tin và khả năng hoạt ngôn khi giao tiếp tiếng Anh.

Lựa chọn môi trường tiếng Anh phù hợp

Môi trường đóng vai trò quan trọng hàng đầu khi học tập ngôn ngữ mới. Bạn có thể thấy rằng những người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài lâu năm có thể giao tiếp, sử dụng tiếng Anh rất tự nhiên, trôi chảy, bởi lẽ họ sinh hoạt trong môi trường, cộng đồng sử dụng tiếng Anh.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cùng giảng viên người bản xứ Âu – Úc – Mỹ để có giọng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn. Đồng thời, tận dụng những cơ hội nói chuyện cùng du khách nước ngoài sử dụng tiếng Anh giúp nâng cao khả năng phản xạ trước các câu thoại.

hoc-voi-giao-vien-ban-xu

Khi tham gia khóa học online, bạn nên lựa chọn lớp học với giáo viên bản xứ

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các khóa học Anh ngữ online trên internet. Để lựa chọn khóa học phù hợp, bạn cần xác định mục tiêu học tập và tham gia lớp học thử, làm bài test kiểm tra năng lực. Ngoài ra, hãy tận dụng các nguồn học tiếng Anh như: Website nước ngoài; App học tiếng Anh online; Kênh youtube học tiếng Anh online. Chúc bạn sẽ tìm được lộ trình thích hợp giúp nâng cao khả năng tiếng Anh, tự tin và thăng tiến hơn trong công việc, học vấn.


⛔ Bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác <tại đây>